Du lịch Hội An ăn gì cho ngon, bổ, rẻ

Thứ tư - 26/07/2017 00:24

Nổi bật trong cung đường du lịch miền Trung, phố cổ Hội An như một bức tranh mộc mạc, giản dị và nên thơ. Ngoài những giá trị văn hóa mà Hội An để lại, ở đây còn có một kho tàng ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Bởi thế, dù đã tham quan toàn bộ phố cổ, bạn cũng khó có thể thưởng thức hết đặc sản nơi đây. Cùng điểm qua những món ăn đã gây thương nhớ cho du khách khi đến Hội An nhé

Nổi bật trong cung đường du lịch miền Trung, phố cổ Hội An như một bức tranh mộc mạc, giản dị và nên thơ. Ngoài những giá trị văn hóa mà Hội An để lại, ở đây còn có một kho tàng ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Bởi thế, dù đã tham quan toàn bộ phố cổ, bạn cũng khó có thể thưởng thức hết đặc sản nơi đây. Cùng điểm qua những món ăn đã gây thương nhớ cho du khách khi đến Hội An nhé

Bánh mì Phượng

Địa chỉ: 2B Phan Châu Trinh, TP. Hội An
Giá: 15 – 25k/ổ

Bánh mì món ăn dân dã có thể tìm thấy ở mọi nơi trên đất nước Việt Nam này, tuy nhiên đã bao giờ bạn hỏi bánh mì ở đâu ngon nhất Việt Nam chưa? Gõ từ khóa “best banh mi in Viet Nam”, để xem bạn bè trên thế giới phản hồi một cách khách quan nhất, câu trả lời bạn nhận được chính là bánh mì Phượng ở Hội An đấy.

bánh mì phượng
Nguyên liệu để làm bánh bao gồm: thịt heo xá xíu, patê và jambon ngon ở mức độ tuyệt hảo. Cùng với đó là nước sốt nhà làm bí ẩn, khiến bạn khi ăn đang reo trong hân hoan vậy.

Bánh bèo

Địa chỉ: 02 Hoàng Văn Thụ, Tp. Hội An
Giá: 20k/6 chén

bánh bèo hội an
Giống như nhiều nơi, bánh bèo Hội An ở đây được đặt trong các chén nhỏ. Phần trên  đổ thêm nhân tôm thịt có màu hồng đỏ, lấm tấm tiêu đen  cùng 1 ít hành lá. Tùy khẩu vị, bạn cho thêm nước mắm hay ớt để tăng độ thơm ngon. Cách ăn món này cũng khá đặc biệt khi không sử dụng đũa hay thìa mà dùng dao tre, một dụng cụ làm từ tre vót thành hình lưỡi dao. Nên khi thưởng thức món này ai nấy đều thấy hiếu kỳ và lạ lẫm.

Cơm gà bà Nga
Địa chỉ: 8 Phan Châu Trinh, Minh An, Tp. Hội An
Giá: 50k/suất
Gạo để nấu cơm gà là loại gạo ngon, thơm và dẻo, được lựa chọn kỹ lưỡng, ướp gia vị rồi nấu với nước luộc gà và lá dứa bằng lò củi. Gà được dùng là loại gà ta còn tơ, thịt mềm mà không bở, chắc mà không dai, da mỏng thịt thơm. Sau khi luộc, thịt gà được xé nhỏ ra rồi bóp với hành tây, hành phi, muối tiêu và rau răm. Cuối cùng là bày cơm ra đĩa, cho gà đã xé lên cơm, ăn với hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt.
cơm gà bà Nga
Ngoài ra, còn có một chén súp trộn tim, gan, cật gà ăn kèm. Với tất cả sự khéo léo tỉ mỉ trong cách chế biến của mình, người Hội An đã tạo ra một món cơm gà rất riêng, đủ dấu ấn để người ta cho nó một cái tên riêng: Cơm gà phố Hội.


Cao lầu
Địa chỉ: 26 Thái Phiên , Tp. Hội An
Giá: 30k/bát
cao lầu hội an
Cao lầu có ở Hội An từ thế kỷ 17, trong thời điểm cảng Hội An mở cửa. Có lẽ vì thế mà món cao lầu có ảnh hưởng khá nhiều từ ẩm thực của người Hoa và cũng ảnh hưởng một ít từ món mì lạnh Udon của người Nhật. Tuy vậy, cao lầu Hội An vẫn mang đậm nét riêng của mình và duy chỉ có Hội An mới có món Cao Lầu đúng chất.

Mót Hội An – trà thảo mộc và chanh sả
Địa chỉ: 150 Trần Phú, Tp. Hội An
Giá: 10k/cốc

Nguyên liệu làm nên cốc nước được đặt trong chiếc mẹt mây xinh xắn là những chén gốm men xanh gồm nhiều vị thảo mộc như kim ngân hoa, quế, hạ khô thảo, la hán quả, chanh, sả, trà xanh…
mót hội an
Loanh quanh thăm phố, ghé vào hàng trà, nhấp ngụm trà thơm nồng hương sả, thanh mát vị chanh, nhấm nháp trong miệng trái táo tàu ngòn ngọt cùng hương sen ngào ngạt, nhìn người qua kẻ lại trên đường, cảm giác thật bình an. Quán dọn ra vào khoảng 16 giờ, lúc trời đã về chiều. Vì thế, ngọn đèn dầu hắt thứ ánh sáng ấm cúng, khơi gợi cảm giác xưa cũ thật trở nên cuốn hút.


Bánh bao – bánh vạc
Địa chỉ: Nhà hàng Bông Hồng Trắng,533 Hai Bà Trưng, Tp. Hội An. Tại đây bạn không chỉ được thưởng thúc mà còn tận mắt chứng kiến quá trình làm bánh công phu của họ.
Giá: 70k
bánh bao bánh vạc hội an
Nguyên liệu chính để chế biến hai loại bánh này là gạo, loại gạo thật trắng, nguyên hạt, dẻo, thơm, trồng trên ruộng đất sạch.Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng những gia vị bí truyền. Nhân bánh bao được làm từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng rồi cũng xào cùng gia vị bí truyền đó. Có lẽ phần gia vị này cũng là một nguyên nhân khiến bánh bao – bánh vạc chỉ có thể ăn ngon ở Hội An.

Bánh ướt thịt nướng
Địa chỉ: 45/51 Trần Hưng Đạo, Minh An, Tp. Hội An
Với cách chế biến lẫn cách trình bày hay phục vụ đều rất đơn giản, song món bánh cuốn thịt nướng Hội An làm cho nhiều thực khách rất mến chuộng. Thịt để nướng là thịt heo tươi ngon, thường dùng thịt nạc dăm vừa mềm vừa có chút mỡ béo, được cắt miếng vừa, ướp gia vị rồi kẹp vào que tre nướng trên bếp than hồng. Khi thịt chín, cả không gian chung quanh thơm phức, người ta lấy thịt ra rắc thêm ít mè vàng rang chín để thịt thêm bùi, rồi cuộn với bánh, rau để thưởng thức.
bánh ướt thịt nướng hội an
Bánh để cuốn thịt nướng là bánh phở cắt vuông, mềm, dai và trắng tinh, thơm nguyên mùi bột gạo mới. Cuộn cùng trong cuốn thịt là chút chuối chát thái lát mỏng, xà lách, rau mầm, giá, tía tô và lá húng chó. Nước chấm dùng kèm là nước tương hơi sánh và chút ớt hoặc sa tế, vị đậm vừa, hơi ngọt, cay cay góp phần làm món bánh cuốn thịt nướng Hội An thơm ngon đến lạ.


Bánh đập hến trộn
Địa chỉ: Quán ăn bà già – Thôn 1, xã Cẩm Nam, Tp. Hội An
Miếng bánh đập giòn rụm tan trong miệng ăn kèm với hến xào vừa miệng là món ăn chơi cực hấp dẫn ở Hội An
bánh đập hến trôn

Chè bắp
Địa chỉ: Quán ăn bà già – Thôn 1, xã Cẩm Nam, Tp. Hội An

Chè bắp – một món ăn dân dã trở nên rất nổi tiếng ở Hội An là bởi nó được chế biến từ bắp Cẩm Nam ngon có tiếng của xứ Hội. Chè có vị ngọt, thơm thanh tao và tự nhiên của bắp mới bẻ. Khác với chè của miền Nam, chè bắp Hội An không nấu với nước dừa nên có hương vị nguyên bản của bắp, chỉ khi ăn mới rưới chút nước cốt lên trên để tăng vị béo. Mùa bắp Cẩm Nam cũng là mùa chè rộ nhất là từ tháng 3 – tháng 9 hàng năm.
che bap hoi an
Bánh xèo Hội An
Địa chỉ: quán Giếng Bá Lễ (hẻm Phan Chu Trinh), Bale Well (quá Bà Lệ) – 45/51 Trần Hưng Đạo.
Bánh xèo Hội An là đặc sản chính hiệu của vùng đất phố Hội. Nguyên liệu chính để làm bánh xèo ngoài gạo, còn có thêm tôm, thịt dùng làm nhân bánh xèo.
banh xeo hoi an
Để đúc nên món bánh xèo người làm phải ngồi bên bếp lửa liên tục rất nóng nực, do đó mùa mưa trong năm từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa thích hợp nhất cho việc làm bánh xèo Hội An.


 

 

Nguồn tin: Vnexpress


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

    Những tin mới hơn

     

    Những tin cũ hơn

    ve may bay flytime
    Thống kê truy cập
    •   Đang truy cập 57
     
    •   Hôm nay 379
    •   Tháng hiện tại 7,860
    •   Tổng lượt truy cập 657,277

    GÓC KHÁCH HÀNG

    Quy tắc bảo hiểm du lịch
    Điều khoản & điều kiện
    Phương thức thanh toán
    Chính sách bảo mật thông tin khách hàng
    Quyền riêng tư
    Ý kiến phản hồi
    Giải thưởng Du Lịch
    Hình ảnh Khách Đoàn
    Đăng ký làm đại lý

    TÌM CHÚNG TÔI

    Facebook
    Youtube
    Google Plus
    Twinter
    Printest

    • Du lịch nước ngoài
    • Du lịch Malta
    • Du lịch Panama
    • Du lịch Mexico
    • Du lịch Oman
    • Du lịch Bhutan
    • Du lịch Campuchia
    • Du lịch Nhật Bản
    • Du lịch Hoa Kỳ
    • Du lịch Thái Lan
    • Du lịch Hàn Quốc
    • Du lịch Pháp
    • Du lịch Singapore
    • Du lịch Hồng Kông & Macau
    • Du lịch Úc
    • Du lịch Malaysia
    • Du lịch Trung Quốc
    • Du lịch Ai Cập
    • Du lịch Nam Phi
    • Du lịch Triều Tiên
    • Du lịch Khối Châu Âu
    • Du lịch Malaysia
    • Du lịch Europe
    • Du lịch Ấn Độ
    • Du lịch Trung Đông
    • Du lịch Brunei
    • Du lịch Nga
    • Du lịch Đài Loan
    • Du lịch Indonesia
    • Du lịch ISRAEL
    • Du lịch Lào
    • Du lịch Canada
    • Du lịch New Zealand
    • Du lịch Myanmar
    • Du lịch Philippines
    • Du lịch Nepal
    du lich phu quoc
    tour 30 hot